Điện thoại: 0983 62 62 60

Thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

13/08/2018   |   560

      Nghỉ ngơi của con người là một trong những yếu tố quan trọng và giấc ngủ chính là yếu tố quyết định tới sức khỏe. Nhưng không gian ngủ của bạn đã giúp bạn có được giấc ngủ say và êm ái hay không thì khách hàng có thể tham khảo một số gợi ý sau khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy?

     1. Vị trí phòng ngủ

-   Vị trí phòng ngủ nên lựa chọn hướng tốt, hợp với mệnh của gia chủ. Đặc biệt với việc lựa chọn phòng ngủ thì nên chọn phòng ngủ vị trí phía sau không nên chọn phía trước bởi khi khí mới thường được di chuyển từ phía dưới nên sự di chuyển còn mạnh, việc đặt phòng ngủ tại đây sẽ làm xáo trộn, tạo nên sự bất ổn cho giấc ngủ.

-   Việc đặt phòng ngủ nên tránh đặt sát vách với phòng tắm hay phòng vệ sinh. Bởi khi đặt sát phòng tắm, phòng vệ sinh sẽ có nhiều mùi hôi và độ ẩm cao, nếu vào mùa nồm sẽ không tốt, thường xuyên đóng kín cửa để tránh uế tạp. Ngoài ra sự di chuyển của nước, điều này làm mất quân bình cho cơ thể và cả tinh thần.

-   Nên lựa chọn phòng ngủ tránh vị trí ồn ào và có tiếng động lớn, vì vậy nên lựa chọn ở vị trí càng tránh xa cửa chính càng tốt.

    2. Thiết kế cửa cho phòng ngủ

-   Phòng ngủ không nên thiết kế qua nhiều cửa sổ hoặc thiết kế cửa sổ quá to sẽ không tốt bởi như vậy nhưng khí xấu vào nhà.

-   Nếu có không gian hãy thiết kế riêng biệt phòng ngủ và phòng làm việc tách biệt. Nếu thiết kế cả phòng ngủ cùng với phòng làm việc sẽ tạo áp lực công việc ngay cả khi lên giường ngủ.

-   Vật liệu thiết cửa kế giường, tủ phòng ngủ nên chọn vật liệu như gỗ hoặc cửa nhôm giả vân gỗ tạo cảm giác thư thái.

-   Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm hệ cửa nhôm kết hợp với cửa lưới chống muỗi bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hoặc tham khảo thêm bài viết: mẫu cửa nhôm phòng ngủ đẹp năm nay

    3. Thiết kế không gian phòng ngủ

-   Thiết kế hình dáng cho phòng ngủ không nên thiết kế những hình khối có góc cạnh hoặc lồi lõm như hình tam giác hoặc hình thang… vừa không có tính thẩm mỹ và lại tạo ra sát khí gây mất cân bằng sinh khí, sức khỏe gia chủ sẽ không được tốt. Nên chọn những hình vuông hoặc chữ nhật – là biểu thị của thổ (đất ) tạo sự bình ổn và bền vững.

-   Màu sắc phòng ngủ nên lựa chọn phòng có  màu sắc ấm áp, nhẹ nhàng tạo cảm giác yên bình giúp con người dễ đi vào giấc ngủ sâu. Tránh màu sắc đậm, lóe…

-   Không nên đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng tạo ra nhiều sóng điện từ không tốt cho giấc ngủ đặc biệt là hệ thần kinh của con người.

Hotline 0983626260