Điện thoại: 0983 62 62 60

Các mẫu gioăng cho hệ cửa nhôm kính cao cấp

15/08/2018   |   1219

     Gioăng cao su là một trong những vật tư phụ vô cùng quan trọng khiến cho bộ cửa nhôm kính được kín khít, chống thấm cửa nhôm. Tuy nhiên không người sử dụng nào hiểu về những vật tư phụ này.

   

Vậy gioăng cao su có cấu tạo như thế nào?

     Gioăng cao su sử dụng cho các hệ cửa nhôm kính cao cấp thường sử dụng gioăng EPDM được làm từ cao su thiên nhiên pha trộn một số phụ gia theo tỉ lệ nhất định, trải qua một công đoạn lưu hoá định hình để làm nên sản phẩm gioăng hoàn chỉnh tạo lên một hệ phụ kiện có độ dai, chắc chắn.

     Gioăng cao su có tác dụng gì?

     Gioăng được sử dụng để chèn vào giữa các khe hở trên hệ thống khung nhôm hoặc giữa nhôm và kính giúp tăng độ vững chắc, kín khít của sản phẩm. Bởi độ kín khít liên quan trực tiếp đến khả năng cách âm, cách nhiệt của sản phẩm chính vì thế gioăng cửa bắt buộc phải đảm bảo có đủ độ căng, dai, biên độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt, khả năng chịu sự lão hóa, cấu tạo, kích thước gioăng phải phù hợp với kết cấu cũng như kích thước của các hệ nhôm.

     Ngoài ra khi sử dụng gioăng cao su để chèn vào giữ, sau khi kết hợp với kính sẽ đi thêm một lớp keo kính bên trong và bên ngoài tạo độ kín khít cho sản phẩm.

     Vậy đối với hệ cửa nhôm Royaldoor – HCC sử dụng những loại gioăng nào?

     Tiền thân thuộc tập đoàn Wisdom Vina nên hầu hết các vật tư đều được chọn lọc, thiết kế phù hợp với hệ nhôm cao cấp , với hệ nhôm Wisdom Vina sử dụng những loại gioăng nào?     

1. Gioăng khung cao su

+ Gioăng cao su được sử dụng cho khung và cánh cửa mở quay W45

+ Gioăng cao su sử dụng cho khung cửa nhôm mở lùa W80

+ Gioăng có cánh cửa lứoi hệ cửa mở quay WS93

2. Gioăng lông/ gioăng phớt

 Thông thường gioăng lông thường lắp tại cánh cửa đi/ sổ mở lùa, xung quanh khung cánh, nhằm tăng độ kín khít giữa khung và cánh một cách tối đa:
-  Gioăng lông là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước của cửa nhôm mở lùa W80. Và nó cũng là yếu tố không thể thiếu ảnh hưởng đến lực đóng mở của cửa sổ/đi. Nếu như kết cấu, kích thước gioăng quá lớn, hay độ cứng của gioăng quá tiêu chuẩn cho phép, việc lắp đặt không những khó khăn, khi dùng cửa, di chuyển cửa, lực khi mở cửa và khi đóng cửa lớn, gây bất tiện cho người sử dụng. Nếu như kết cấu hay kích thước gioăng nhỏ, độ cứng không đạt tiêu chuẩn tối thiểu, khi sử dụng, gioăng dễ bị tuột ra ngoài, khi đó làm mất công năng tạo độ kín khít cho cửa của gioăng.
-  Gioăng lông thường phải được xử lý qua công nghệ xử lý silicone, một sản phẩm gioăng lông đạt tiêu chuẩn tức là bề mặt bên ngoài phải mịn, đế và lông phải thẳng, không cong, gấp khúc, đế của gioăng không có hiện tượng lõm, lồi quá 0.2mm.

Hotline 0983626260