Điện thoại: 0983 62 62 60

Khi xây nhà cần chuẩn bị gì ?

16/08/2018   |   506

   Xây nhà, làm cửa một việc đại lý, quan trọng của cả đời người. Việc hoàn thành xây nhà không chỉ nhà một, ngày hai xong việc được. Vậy khi xây nhà cần chuẩn bì gì?

   1.  Kinh phí chuẩn bị để xây nhà

- Chắc chắc có ý định xây nhà thì gia đình nào trong nhà cũng có một khoản kinh phí khá khá, áng chừng có khả năng chi tươm tất với ngôi nhà mình định xây dựng. Việc tính toán đầu tư chặt chẽ sẽ

2.  Ý tưởng thiết kế nhà

- Chắn chắn kinh phí xây nhà luôn luôn đi kèm với ý tưởng xây nhà như thế nào để có thể dự tính được thời gian, chi phí và dự tính hoàn thiện ngôi nhà.

. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu. Bạn hãy tính toán trước để có cái nhìn tổng thể, cân nhắc từ vấn đề tài chính ( nên đầu tư vào ngôi nhà của mình bao nhiêu), ý tưởng, các vật liệu đến việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây dựng. khi có kết quả của công việc sẽ làm bạn hài lòng hơn.

3.  Xem tuổi gia chủ có hợp để xây nhà không

- Trước hết, xác định tuổi qua năm tháng ngày sinh để tính toán cung hướng mạng cho từng người. Mỗi người đều có năm, tháng, ngày, giờ sinh của mình. Và mỗi năm đều có một sao quản vận. Sao quản vận chiếu mạng (theo Tam nguyên cửu vận) thì con người mang trường sinh mạng của sao đó. Theo hình đồ 9 sao phối 8 cung hướng của Bát quái (trùng với từ trường Nam Bắc của Trời – Đất và chia ra 8 hướng chính).
- Mỗi cung hướng mang một thuộc tính ngũ hành khác nhau. Hệ sóng từ quy nạp vào 9 sao cũng tồn tại, luôn luân chuyển, thay đổi vị trí theo một quỹ đạo nhất định. Chín ngôi sao đó được mang tính chất khí với thuộc tính ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ (theo Tử vi. Mỗi người còn được đặt vào một cung hướng nhất định của Bát quái đồ gọi cung mạng: Có mạng Càn, mảng Khảm, mạng Cấn, mạng Chấn, mạng Tốn, mạng Ly, mạng Khôn, mạng Đoài. Tính từ năm sinh ta sẽ biết được cung mạng của mỗi người nằm trong cung hướng nào.

4. Tham khảo và xem xét vật liệu liên quan tới xây dựng

Việc tham khảo giá cả các loại vật liệu xây dựng trước sẽ giúp bạn đánh giá được khoảng chi phí cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng đảm bảo chất lượng và uy tín để đảm bảo chất lượng ngôi nhà sử dụng sau này.

- Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè và các sách báo chuyên nghành để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất…Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà lý tưởng của mình cùng nội thất của nó. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên vụn vặt và rối mắt. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

5. Ý tưởng thiết kế nhà

- Việc thiết kế, xây dụng một ngôi nhà là nên cần tham khảo những ý kiến của các thành viên trong gia đình vì ngôi nhà là nhu cầu sử dụng của toàn bộ mọi người trong gia đình. Nhất là đối với không gian riêng tư của mỗi cá nhân hãy để chính người đó quyết định về không gian của họ nếu có thế

- Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất.
Thông thường, chúng ta tự tính toán hoặc giao hết cho chủ thầu từ thiết kế đến thi công nhưng đó không phải là việc mang lại hiệu quả cao.Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..

6. Lựa chọn nhà thầu xây nhà

- Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt.

- Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề.
- Đồng thời phải có hợp đồng rõ ràng cũng như những thỏa thuận với nhà thầu về việc khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

7.  Hoàn thiện nhà

- Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Nếu không thuê một nhà trang trí nội thất chuyên nghiệp, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng ốc như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố tiên quyết cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

- Ngoài ra bạn cũng nên xác định việc thiết kế sử dụng vật liệu cửa là gì để khi thiết kế, xây dựng sẽ đảm bảo được kích thước. Nếu muốn làm cửa gỗ thì ngay từ khâu xây dựng cần làm dầm ngay khi xây dựng, còn làm cửa nhôm kính cao cấp thì không cần thiết nhưng bạn cũng cần xác định được kích thước thông thủy cho cửa nhôm.

Hotline 0983626260