Điện thoại: 0982415809 - 0931698033

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỬA NHÔM CAO CẤP HCC

13/06/2018   |   1631

        Với nhu cầu về thiết kế ngôi nhà hoặc biệt thự cao cấp hiện nay ngày càng gia tăng do tình hình kinh tế càng phát triển, kéo theo là những sản phẩm nội thất đồng bộ cao cấp đi kèm. Hệ cửa nhôm cao cấp ra đời đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế cửa những biệt thự cao cấp.

         Vì vậy với mỗi hệ cửa nhôm khác nhau đều có một quy trình sản xuất riêng, hệ cửa nhôm cao cấp thiết kế phong cách Italy của HCC cũng vậy.

1.     Quy trình sản xuất cửa nhôm cao cấp


2.     Sản xuất cửa nhôm cao cấp như thế nào?

-     Đối với những hệ nhôm thường giá thành sản phẩm thông thường cũng theo barem chung không cần thiết phải kích thước của khách hàng. Riêng đối với hệ cửa nhôm cao cấp của HCC thì không có mức hoặc barem quy định bao nhiêu tiền mét vuông ? vì những hệ cửa cao cấp của HCC những hệ cửa có kích thước càng lớn thì giá cửa nhôm cao cấp / m2 càng thấp ngược lại với kích thước cửa nhỏ giá thành sẽ cao hơn. Còn vì sao lại có quy định giá như vậy mời khách hàng tham khảo tại đây.

- Sau khi khách hàng đã ok về giá cả những như tham khảo mẫu cửa nhôm cao cấp cửa HCC, chúng tôi tiến hành chốt kích thước chuẩn với khách hàng để tiến hành đưa vào sản xuất cửa nhôm ( Đối với nhà dân có thể đo thực tế tận nơi và tư vấn thêm về hệ cửa, còn khách hàng đại lý tự lắp đặt và chịu trách nhiệm về kích thước đưa vào sản xuất phải chính xác)

-     Bản vẽ, kích thước  chuẩn sau khi đã được chốt với khách hàng được đưa về cho bộ phận kỹ thuật bóc tách và tiếp đến đưa về bộ phận cung cấp vật tư cấp phát:

+     Nhôm: theo đúng bản vẽ sản xuất, quá trình chuẩn bị vật liệu phải tính toán khối lượng nhôm phù hợp. Nếu lượng nhôm có sẵn trong kho, phải sắp xếp thời gian phù hợp cho công việc gia công, nếu nhôm không có sẵn trong kho, phải lên kế hoạch đặt hàng phù hợp. Quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu tính nhôm cũng là quá trình tính toán kích thước cắt nhôm, đảm bảo đúng kích thước tiêu chuẩn và tối ưu hóa lượng nhôm cần thiết cho công trình. Hai yếu tố đặc biệt lưu ý về nhôm là: Mã hiệu và màu sắc sản phẩm.

+     Kính: Dựa trên kích thước của bản vẽ sản xuất, bộ phận nguyên vật liệu sẽ tính toán kích thước kính để đặt hàng sản xuất. Sản phẩm kính thường được chúng tôi sử dụng là kính an toàn được sản xuất tại nhà máy kính an toàn Hải Long (trừ khi khách yêu cầu các sản phẩm kính khác). Hai yếu tố cần lưu ý là: chủng loại kính và màu sắc kính

+     Phụ kiện: Phụ kiện tiêu chuẩn cửa nhôm cao cấp HCC sử dụng phụ kiện SIGICO của Đức hàng nhập khẩu cao cấp tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Chú ý về mã hàng, màu sắc sau khi chốt với khách hàng.

+     Vật tư phụ:

 -     Ke góc, ke gông: là các loại keo được sử dụng để ghép nối góc giữa các thanh nhôm, hình thành lên khuôn cửa

-      Keo góc: là loại keo chết, được dùng để gắn kết ke góc trong quá trình dập góc. Keo góc cũng có tác dụng hỗ trợ trong quá trình ngăn nước thâm nhập khe nhôm.

-      Keo kính: là loại keo silicon bộ bền cao gắn kết giữa nhôm và kính.

Lưu ý:thời gian khô keo tiêu chuẩn là 24h

-      Gioăng: Mỗi hệ cửa nhôm bao gồm 3 - 4 hệ gioăng khác nhau tùy cấu tạo và vị trí lắp đặt của nhôm. Hệ gioăng bao gồm 2 chủng loại là gioăng lông và gioăng cao su EPDM.

-      Ốc vít: Toàn bộ ốc vít được sử dụng với hệ nhôm cao cấp của HCC là hệ ốc vít inox sus 304

-      Vật tư đã đạt tiêu chuẩn được cấp phát về cho bộ phận sản xuất để tiến hành


    * Bộ phận sản xuất tiến hành đưa vật tư vào sản xuất

-     Ngoài hệ khóa sử dụng máy đột dập trong quá trình lắp đặt, các hệ phụ kiện còn lại của bộ cửa đều phụ thuộc vào tay nghề của thợ kỹ thuật. Để đảm bảo chất lượng và độ bền phụ kiện, toàn bộ công đoạn này được thực hiện bởi độ ngũ kỹ sư nước ngoài.

-     Đưa nhôm vào cắt theo kích thước cửa thông báo sản xuất cửa bộ phận kỹ thuật gửi xuống. Ở đây máy được sử dụng dùng là máy cắt 2 đầu, sai số cho phát không vượt quá 0.01mm

-     Tiếp đến sử dụng máy cắt chuyên dụng để tiến hành cắt góc, cắt nẹp

-     Để đảm bảo sản phẩm hoàn thiện được kín khít ngoài ra cần tiến hành phay lỗ ….

    * Quy trình lắp đặt kính

-     Bao gồm 3 công đoạn: lắp kính, sập kính, bắn keo liên kết

-     Quá trình lắp kính lưu ý tránh các lực quá mạnh tác động lên mép kính, gây ra các khuyết tật của kính. Keo liên kết được bắn bởi súng bắn keo chuyên dụng tạo ra bề mặt phẳng mịn, quá trình này được thực hiện sau khi lắp đặt sập kính. Keo liên kết có thời gian khô keo 24h, do đó để đảm bảo chất lượng khô keo thì thời gian tối thiểu để sản xuất thành phẩm đạt tiêu chuẩn là >48h cho cả 2 mặt kính.

    * Quy trình KCS kiểm tra thành phẩm cửa nhôm cao cấp trước khi đưa ra thị trường

    1.      Kiểm tra liên kết

        Một trong những sự khác biệt căn bản giữa sản phẩm cửa nhôm cao cấp và sản phẩm cửa nhôm bình dân là phương thức liên kết góc. Toàn bộ góc ghép sau khi thành khung sẽ được kiểm tra về độ liên kết bằng hệ thống máy tác động liên hoàn.

    2.      Kiểm tra phụ kiện

        Bao gồm kiểm tra tính ổn định của sản phẩm và tính bền vững của sản phẩm. Tất cả các phụ kiện cao cấp đã trải qua quá trình nghiêm ngặt từ nhà sản xuất, do đó quá trình kiểm tra sau thành phẩm tập trung vào việc kiểm tra lỗi, để loại bỏ các lỗi của sản phẩm như: tạo tiếng ồn, dễ mài mòn, kẹt, va chạm

    3.      Kiểm tra thẩm thấu

        Một trong những yêu cầu căn bản của các bộ cửa là khả năng ngăn nước, do đó tất cả các sản phẩm đều phải đạt được yêu cầu này. Nhờ liên kết và kết cấu được tính toán chi tiết, nên các sản phẩm cửa đều đạt được độ tối ưu về ngăn nước. Do đó nếu xảy ra sự rò rỉ nước vào bên trong thì đều là do sự thẩm thấu. Quá trình kiểm tra sự thẩm thấu tập trung vào quá trình kiểm tra chất lượng ép góc, chất lượng keo kính và gioăng liên kết tại phòng phun nước.


* Quy trình đóng gói sản phẩm

-     Sau khi hoàn thiện sản phẩm, tất cả sản phẩm được đóng gói bảo vệ để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển.

Có hai hình thức đóng gói tùy theo khu vực lắp đặt sản phẩm:

+     Với công trình trong địa bàn Hà Nội, tất cả sản phẩm được đóng gói mềm bằng giấy catton hoặc xốp lá bảo vệ. Quá trình đóng gói được tiến hành cùng quá trình thống kê, để đảm bảo mỗi sản phẩm xuất lên công trình có đầy đủ các chi tiết và vật tư phụ đi kèm.

+     Đối với công trình tỉnh ngoài Hà Nội: Ngoài đóng góc bằng xốp lá, đối với những bộ cửa hoàn thiện đi kèm kính đều được đóng thêm khung gỗ, và kê bó cẩn thận trước thi xe chuyển bánh tới khách hàng.

Hotline 0931698033